Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia tiếp tục tăng cường xúc tiến thương mại

(GLO)- Tại thành phố Bang Lung, tỉnh Ratanakiri, Campuchia, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Sở Thương mại tỉnh Ratanakiri tổ chức khai mạc phiên chợ thương mại sản phẩm hàng Việt Nam-Campuchia vào chiều ngày 22-11.

Tuổi trẻ Việt Nam-Campuchia: Samaki!

Gia Lai: Đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Lào và Campuchia

Việt Nam và Campuchia có nhiều tiềm năng hợp tác to lớn

Phiên chợ thương mại hàng Việt Nam và hàng Campuchia sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 26-11-2019. Phiên chợ có quy mô 150 gian hàng của các doanh nghiệp hai nước, trong đó các các doanh nghiệp đến từ Việt Nam tham gia tổng cộng 20 gian hàng. Đây là phiên chợ lần thứ 4 được tổ chức tại tỉnh Ratanakiri.

Ảnh: Huy Hoàng

Đặc biệt, phiên chợ lần này kết hợp cùng với hội chợ tổ chức định kỳ hàng năm của tỉnh Ratanakiri nên rất thuận lợi cho việc quảng bá và là cơ hội để doanh nghiệp hai nước giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đặc trưng 2 tỉnh Gia Lai và Ratanakiri như: cà phê, sản phẩm dệt may, phân bón, đồ tiêu dùng, thiết bị máy móc… Ngoài ra, tại phiên chợ còn diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giải trí như các chương trình văn nghệ đặc sắc, văn hóa ẩm thực nhằm phục vụ khách đến tham quan và mua sắm.

Ảnh: Huy Hoàng

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Bích Thu-Giám đốc trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Gia Lai cho biết: Phiên chợ hàng Việt Nam được tổ chức thường xuyên nhằm tạo cầu nối giúp doanh nghiệp hai nước trao đổi hàng hóa, mở rộng thị trường và giới thiệu sản phẩm địa phương có chung đường biên giới. Qua đó, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa của 2 nước Việt Nam-Campuchia nói chung và của nhân dân 2 tỉnh biên giới Gia Lai-Ratanakiri nói riêng.

Nguồn https://baogialai.com.vn/channel/8209/201911/doanh-nghiep-viet-nam-campuchia-tiep-tuc-tang-cuong-xuc-tien-thuong-mai-5658606/index.htm

Shopping Cart
Mật Ong Phương Di