Câu chuyện Mật Ong Phương Di

CÂU CHUYỆN MẬT ONG PHƯƠNG DI
Từ ngàn xưa con người đã biết thu thập mật ong để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Mật ong không chỉ là một nguồn thực phẩm ngon miệng mà còn được xem như một loại thần dược với khả năng hỗ trợ chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe. Các vua chúa thường sử dụng mật ong để bồi dưỡng sức khỏe và sắc đẹp trong cuộc sống cung đình.
Đến thời hiện đại, mật ong vẫn tiếp tục là một phần quan trọng trong bữa ăn và y học của Người Việt Nam. Mật ong tự nhiên được coi là một nguồn thực phẩm dinh dưỡng với khả năng hỗ trợ chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.


Tận dụng được lợi thế từ địa phương, Gia Lai với trên 630 ngàn hec ta là rừng, và khoảng 500ngan ha diện tích trồng các loại cây công nghiệp như cà phe, cao su…. Đây là những nguồn nguôn liệu tự nhiên tạo ra nguồn mật mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất và con người nơi đây.
Mật ong Phương Di với ý nghĩa “ di chuyển khắp bốn phương tìm mật”, mỗi mùa hoa là một mùa mật,những chú ong Phương Di đã thu thập mật từ chồi non và bông hoa ở khắp mọi nơi kết hợp với enzim của mình tạo nên những giọt mật ong tươi ngon và quý báu cho cuộc sống.
Năm 2017 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings vchính thức công bố mật ong Gia Lai là 1 trong 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam, Mật ong Phương Di tự hào hòa mình vào 1 trong 10 đặc ản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam, Phương Di tự hào là món quà đặc sản của Gia lai mà bất kỳ du khách nào đến Gia Lai của sẽ mua về làm quà.

 

Giỏ hàng
Mật Ong Phương Di