Kiểm tra kiến ​​thức mật ong của bạn!

Bạn muốn kiểm tra kiến ​​​​thức của bạn về mật ong? Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời để làm việc đó!

Mật ong là gì?

Mật ong là một chất lỏng đặc, màu vàng do ong mật tạo ra bằng cách sử dụng mật hoa của thực vật.

Tại sao ong làm mật?

Những con ong làm mật để có thứ gì đó để ăn vào mùa đông, khi không có hoa nở để chúng lấy mật hoa. Người nuôi ong sau đó sẽ loại bỏ lượng mật thừa và cho vào lọ, chai để mọi người cùng thưởng thức. Nhưng đừng lo lắng, có rất nhiều mật ong để mang đi khắp nơi nên lũ ong cũng không ngại chia sẻ mật ong với chúng ta.

Ong làm mật như thế nào?

Đầu tiên, chúng đậu trên một bông hoa hoặc một cái cây, hút mật hoa và trữ trong bụng. Trở lại tổ ong, chúng biến mật hoa này thành mật ong. Sau đó, họ thả nó xuống một tổ ong trong tổ ong của mình và dùng cánh quạt nó cho đến khi nó khô và trở nên dày và vàng.

Để giữ mật ong tươi cho mùa đông, những con ong sau đó bịt kín phần trên của tổ ong bằng sáp – thứ chúng tự tạo ra từ bên trong cơ thể.

Mật ong đã tồn tại được bao lâu?

Hơn 8.000 năm!

Từ người Ai Cập cổ đại đến người Viking và người Tudors – có vẻ như mọi người ở mọi thời đại đều yêu thích hương vị của mật ong.

Thậm chí còn có những lọ mật ong cũ được các nhà khảo cổ ưa mạo hiểm tìm thấy vẫn còn niêm phong trong các ngôi mộ ở Ai Cập.

Kiến thức của bạn về mật ong????

Có hàng nghìn con ong trong một tổ, nhưng có bao nhiêu con ong chúa?

CHỈ 1 !!!

Trong mỗi tổ có hàng nghìn con ong thợ và ong không người lái – và sau đó là MỘT con ong chúa đặc biệt. Công việc của cô là đẻ trứng để tạo ra nhiều ong hơn và cô có thể đẻ tới 2.000 quả trứng mỗi ngày!

Cô ấy lớn hơn những con ong khác, đuôi và cánh của cô ấy dài hơn. Người nuôi ong thường chấm một ít sơn lên lưng cô để dễ dàng nhận ra cô giữa hàng nghìn con ong khác trong tổ.

Tại sao ong rất quan trọng và đặc biệt?

Ong thụ phấn cho 2/3 cây trồng và hoa trên thế giới. Điều đó có nghĩa là chúng làm cho 2/3 số cây cối của chúng ta phát triển, cho chúng ta thức ăn để ăn và những bông hoa xinh xắn để thưởng thức.

Ong thụ phấn cho mọi thứ từ hành tây đến bơ, táo và dâu tây… chỉ kể tên một số loài!

Tại sao lại có nhiều loại mật ong khác nhau?

Bây giờ chúng ta biết rằng mật ong được tạo ra sau khi thu thập mật hoa từ hoa. Nhưng bạn có biết rằng các loại mật hoa khác nhau sẽ tạo ra các loại mật ong khác nhau? Điều này có nghĩa là những loài hoa khác nhau mà ong mật đến thăm có thể ảnh hưởng đến màu sắc, mùi vị và thậm chí cả mùi của mật ong mà chúng tạo ra. Ong-licious!

Bạn có biết người nuôi ong làm gì không?

Người nuôi ong giúp đỡ ong bằng cách làm tổ cho chúng ở. Người nuôi ong thường xuyên đến thăm tổ để kiểm tra ong và mật. Khi thấy mật đã chín, chúng lấy một vài khung tổ ong ra – để lại cho đàn ong rất nhiều.

Sau đó, những người nuôi ong cắt lớp sáp trên cùng của tổ ong và lấy ra tất cả mật ong họ cần. Bây giờ mật ong đã sẵn sàng được đóng vào lọ thủy tinh hoặc chai ép và gửi đến các cửa hàng để tất cả chúng ta cùng mua và thưởng thức.