MẬT ONG HOA DÃ QUỲ – THẦN DƯỢC GIÚP CẢI THIỆN VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE

Hoa dã quỳ (hay còn được gọi là hoa cúc quỳ) là loài hoa dại tự nhiên mọc chủ yếu ở các triền đồi núi, có thể sinh tồn ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt. Hoa có vị đắng đặc trưng, được sử dụng để gây sốt nhằm chống lại ngộ độc (ở Nhật Bản thời Minh Trị) và mùa hoa nở thường vào từ tháng 11 đến tháng 12 dương lịch hằng năm vàng rực khắp các sườn đồi.

Hoa dã quỳ dại

1. Giới thiệu về mật ong hoa dã quỳ

Mật ong hoa dã quỳ có màu vàng sậm, mùi thơm dịu, đặc sánh với tỉ lệ nước khoảng ~16% và có khả năng bị kết tinh, đóng đường khi gặp thời tiết lạnh từ 10 – 18 độ C.

Chú ong đang hút mật hoa Dã Quỳ

Cũng chính vì dã quỳ thuộc loài hoa mọc dại nên cây hoa và phấn hoa luôn đảm bảo sự an toàn, thuần khiết từ thiên nhiên. Mật ong hoa dã quỳ chính là sản phẩm của quá trình ong hút mật ở phấn hoa dã quỳ sau đó trải qua tinh chế loại bỏ tạp chất để mang tới sản phẩm mật ong có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc rất hữu dụng và được coi là một trong những mật ong hoa tốt nhất.

2. Thành phần trong mật ong hoa dã quỳ

Được chiết xuất thủ công bằng mật ong từ phấn hoa nguyên chất 100% nên mật ong hoa dã quỳ chứa nhiều Vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe như: Đường glucose – loại đường có lợi cho sức khỏe, acid folic – duy trì các tế bào mới, cacbonhydrat, hàm lượng cao các vitamin (B1, B6, C, A) cùng các khoáng chất thiết yếu như canxi, kẽm…

Mật ong hoa Dã Quỳ
Mật Ong Phương Di