Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả.

Chanh đào mật ong đã từ lâu được xem là phương thuốc trị ho hiệu quả của người Việt.

Cách ngâm chanh đào mật ong không quá khó, chỉ cần bạn cẩn thận ở khâu lựa chọn nguyên liệu và giai đoạn ngâm chanh. Chỉ như vậy là đã có ngay lọ chanh thật chất lượng rồi đấy.

Trong mật ong chứa rất nhiều đường nên khi ngâm chanh đào không cần bỏ thêm đường phèn như một số bài viết hướng dẫn, vì đường phèn không tốt cho bệnh tiểu đường, thừa cân…

Chanh đào ngâm mật ong

Nguyên liệu

kg chanh đào

    1,5 lit mật ong

     Hũ thủy tinh sạch

Tuyệt đối không ngâm chanh đào mật ong trong hủ nhựa vì axit trong chanh sẽ phản ứng với chất dẻo trong nhựa tạo thành chất độc..

Cách làm

  • Chanh đào: Loại bỏ cuống và ,ngâm với nước muối rửa sạch, hong khô.Thái chanh thành từng lát mỏng khoanh tròn.
  • Hũ thủy tinh: Rửa sạch, lau khô. Nếu là hũ lần đầu sử dụng, sau khi rửa, bạn nên luộc qua hũ để hạn chế tình trạng nứt vỡ
  • Xếp chanh vào lọ thủy tinh, đổ mật ngập chanh, dùng nan tre nén chanh ngập mật , đậy nắp kín bảo quản.
  • Lưu ý là trong thời gian đầu sau khi ngâm, bạn nên kiểm tra hũ chanh thường xuyên để tránh chanh nổi lên mặt bị mốc. Khi nhận thấy dung dịch trong hũ chanh ngâm sủi bọt, bạn nên hớt bọt sạch bọt, đậy kín lại.

Không dùng chanh đào ngâm mật ong như một kháng sinh.

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, không bảo quản trong tủ lạnh.

Không phải ai cũng có thể dùng chanh đào mật ong đặc biệt là những người bị viêm loét dạ dày, hay mắc các bệnh về túi mật, thận. Bởi vị chua của chanh đào sẽ làm tăng tiết axit trong dạ dày.

Dùng chanh đào khi bụng rỗng sẽ dễ gây tổn thương dạ dày. Bạn nên pha loãng chanh đào với nước ấm và uống sau ăn khoảng 30 phút.

#matonggialai, #matongrung, #matonghuuco, #matonghoacaphe, #matonghoabacha, #matongdaklak, #matonghoaxuyenchi, #matongxuatkhau, #matonggiasi, #matongrungtram, #matonggiamcan, #matonglamdep, #uongmatongbuoisang, #matongchanhdao, #matongngamsam, #matongngamsaffaron, #matongngamdududuc, #matongbanhto, #matonggia, #matonghoanhan, #matonghoavai, #matongtaynguyen, #suaongchua

Giỏ hàng
Mật Ong Phương Di