Mật ong Gia Lai

Mật ong: Lợi ích sức khỏe, Công dụng và tác hại

Ong chúa lớn nhất đang được các chú ong thợ vây quanh.

Mật ong là thức ăn ngọt do ong tạo ra bằng cách hút mật hoa từ hoa. Đầu tiên, ong chuyển đổi mật hoa thành mật ong bằng quá trình trào ngược và bay hơi, sau đó lưu trữ nó như một nguồn thức ăn chính trong các tổ ong sáp bên trong tổ ong. Mật ong sau đó được thu hoạch từ tổ ong để làm thức ăn cho con người.

Mật ong được phân loại theo màu sắc, với màu vàng hổ phách trong suốt thường có giá bán lẻ cao hơn so với các loại mật ong sẫm màu. Hương vị mật ong sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hoa được thu hoạch.

Mật ong thô được lấy ra khỏi tổ ong và đóng chai trực tiếp, vì vậy sẽ chứa một lượng nhỏ men, sáp và phấn hoa. Mật ong thô có thể giúp chữa dị ứng theo mùa do tiếp xúc nhiều lần với phấn hoa  Mật ong thanh trùng đã được gia nhiệt và xử lý để loại bỏ tạp chất.

Dinh dưỡng trong mật ong

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một muỗng canh mật ong (khoảng 21 gam) chứa 64 calo , 17,3 gam carbohydrate (17,3 gam đường không có chất xơ), 0 gam chất béo và 0 gam protein. 1

Mật ong chứa một lượng vitamin và khoáng chất không đáng kể.

Mật ong cũng được biết là có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn và làm dịu làn da

Những lợi ích có thể có của việc tiêu thụ mật ong

Giảm lạnhTổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên dùng mật ong như một phương thuốc chữa ho tự nhiên.Một nghiên cứu năm 2007 của Đại học Y Penn State cho thấy mật ong làm giảm ho vào ban đêm và cải thiện chất lượng giấc ngủ ở trẻ em bị nhiễm trùng đường hô hấp trên tốt hơn so với thuốc ho dextromethorphan hoặc không điều trị. 2Giảm ợ chuaMật ong có thể có hiệu quả trong việc điều trị chứng ợ nóng , theo nghiên cứu được báo cáo trên BMJ . 3 Các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng điều này có thể là do độ nhớt của mật ong bao phủ đường thực quản trên và ngăn không cho axit trong dạ dày tăng lên.Tác nhân kháng khuẩnMật ong có chứa protein defensin-1, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. 4 Mật ong thô, chưa được khử trùng có thể được sử dụng như một chất bôi ngoài da cho vết thương nhưng không được sử dụng thay cho chất bôi ngoài da được chỉ định.

Tác nhân kháng khuẩn

Mật ong có chứa protein defensin-1, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. 4 Mật ong thô, chưa được khử trùng có thể được sử dụng như một chất bôi ngoài da cho vết thương nhưng không được sử dụng thay cho chất bôi ngoài da được chỉ định.

Cách kết hợp nhiều mật ong hơn vào chế độ ăn uống của bạn

Thử nghiệm là chìa khóa khi thay thế mật ong bằng đường. Nướng với mật ong có thể khiến da bị thâm và ẩm quá mức. Theo nguyên tắc chung, sử dụng ¾ cốc mật ong cho mỗi một cốc đường, giảm chất lỏng trong công thức đi 2 thìa và giảm nhiệt độ lò nướng 25 độ F.

Những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn khi tiêu thụ mật ong .Chế độ ăn uống tổng thể hoặc mô hình ăn uống tổng thể là quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa bệnh tật và đạt được sức khỏe tốt. Tốt hơn hết là bạn nên ăn một chế độ ăn uống đa dạng hơn là chỉ tập trung vào từng loại thực phẩm là chìa khóa để có một sức khỏe tốt.Mật ong vẫn là một dạng đường và lượng tiêu thụ nên vừa phải. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng phụ nữ không nên nạp quá 100 calo mỗi ngày từ đường bổ sung; nam giới không quá 150 calo một ngày. Đây là một chút hơn hai muỗng canh cho phụ nữ và ba muỗng canh cho nam giới.

#mâtonggialai #matongtaynguyen #matongnguyenchat #matongphuongdi

Shopping Cart
Mật Ong Phương Di