Mật ong hạ thủy phần

Mật ong hạ thủy phần là mật ong được xử lý qua các thiết bị công nghệ cao, máy thủy phần,… Mật sản phẩm có chất lượng tốt, hàm lượng nước 17-21% đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế. Hiện nay, HTX mật ong Phương Di đang xử dụng công nghệ sấy lạnh tách thủy phần vào việc sản xuất mật ong đại trà.

máy tách thủy phần

Đặc điểm của mật ong thủy phần
– Màu sắc mật được giữ nguyên, chất lượng và hương vị tinh khiết hơn.
– Tỉ lệ nươc trong mật ong được giảm xuống ở mức 17 – 21%. Đây chính là tỉ lệ lý tưởng để mật đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
– Mật ong không còn chứa các tạp chất như: bụi, phấn hoa, sáp,…
– Mật ong không còn bị lên ga, sủi bọt, lên men,… Rất thuận lợi trong việc bảo quản mật lâu ngày.
Mật ong rất hay bị kết tinh do hàm lượng nước ít.

Quy trình chế biến mật ong hạ thủy phần
-Lọc mật và loại bỏ tạp chất
-Khi khai thác xong, mật ong thường lẫn nhiều tạp chất như là: ấu trùng, xác ong, cát bụi và các mẫu sáp ong … Ta cần phải tiến hành lọc mật để mật được sạch hơn. Chúng ta có thể dùng lưới lọc hoặc để mật tự lắng trong các bể đựng. Sau đó, chúng ta tách được các phần tạp chất thô ra khỏi mật.

mật ong sau khi tách thủy phần

Hạ thủy phần mật (Tách nước trong mật ong)
Mật ong khi khai thác thường có tỉ lệ nước khoảng. Hàm lượng nước cao sẽ làm cho mật dễ bị lên men, bị chua, làm giảm chất lượng của mật. Mật bảo quản sẽ rất khó khăn, không được lâu. Muốn cho mật bảo quản được lâu và tinh khiết hơn. Nhà sản xuất sử dụng công nghệ hạ thủy phần ở điều kiện áp suất âm.

mật ong tách thủy phần

Trong điều kiện áp suất âm 760 mmHg thì nước bị loại bỏ. Nước bay hơi thoát ra khỏi mật ong ở nhiệt độ thấp mà không làm mất màu, không mất mùi, không mất vị của mật ong. Tỉ lệ nước trọng mật chỉ còn 17-20%. Đây chính là tiêu chuẩn của mật ong xuất khẩu quốc tế.

Mật Ong Phương Di